Gỗ tràm bông vàng là một loại gỗ tự nhiên có nguồn gốc từ khu rừng nhiệt đới Đông Nam Á, đặc biệt ở Việt Nam. Gỗ tràm bông vàng có vân gỗ đặc trưng nên mang lại vẻ đẹp ấn tượng, sang trọng cho các sản phẩm nội thất.

Cùng Nguyên Gỗ tham khảo qua loại gỗ này là gì? và những ứng dụng gỗ tràm bông vàng trong ngành nội thất theo thông tin bên dưới bài viết bạn nhé.

Gỗ tràm bông vàng là gì?

Gỗ tràm bông vàng là một loại gỗ có nguồn gốc từ cây tràm bông vàng, thuộc họ phong. Cây tràm bông vàng là một loại cây gỗ lớn, cao từ 30 – 40m, phân bổ chủ yếu ở các khu vực nhiệt đới ẩm ướt của Đông Nam Á, bao gồm Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan,…

Đây là loại cây gỗ có giá trị kinh tế cao và được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp nội thất, kiến trúc, xây dựng,…

Ưu điểm nổi bật của gỗ tràm bông vàng

Ưu điểm nổi bật của gỗ tràm bông vàng

Gỗ tràm bông vàng có nhiều tính năng nổi bật, nên được ưa chuộng làm nguyên liệu trong nhiều mảng nội thất, một số ưu điểm nổi bật của gỗ tràm bông vàng bạn có thể biết bên dưới:

  • Màu vân gỗ đẹp mắt: Gỗ tràm bông vàng có màu sắc và vân gỗ đặc trưng, các vân gỗ rõ nét thường có màu vàng đậm đến nâu vàng nên rất đẹp mắt và sang trọng.
  • Độ bền và độ cứng cao: Gỗ tràm bông vàng có độ cứng và độ bền cao, có khả năng chống mài mòn, trầy xước, cong vênh, nên tăng được tuổi thọ của sản phẩm.
  • Tính ổn định cao: Vì chất gỗ cứng nên gỗ ít bị co ngót hay giãn nở do thay đổi độ ẩm trong quá trình sử dụng.
  • Khả năng chống mối mọt: Gỗ tràm có khả năng chống mối mọt tốt, giúp bảo vệ chất gỗ khỏi sự tấn công của côn trùng gây hại.
  • Tính thẩm mỹ cao: Với màu sắc và vân gỗ độc đáo, gỗ tràm bông vàng được đánh giá cao về tính thẩm mỹ, nên được ưu tiên lựa chọn trong các ứng dụng nội thất.

Ưu điểm nổi bật của gỗ tràm bông vàng

Ứng dụng gỗ tràm bông vàng trong nội thất

Với nhiều đặc điểm nổi bật nên các nhà sản xuất nội thất sử dụng gỗ tràm rộng rãi trong các lĩnh vực nội thất khác nhau.

Đồ nội thất gỗ tràm bông vàng

Gỗ tràm bông vàng là nguyên liệu được lựa chọn để sản xuất khá nhiều các sản phẩm nội thất như: Bàn ghế, tủ, giường, kệ sách, tủ bếp, đồ gỗ trang trí và các món đồ nội thất khác. Nhờ vẻ đẹp tự nhiên từ màu sắc và các vân gỗ độc đáo, các sản phẩm từ gỗ tràm mang lại được sang trọng và đẹp mắt.

Đồ nội thất gỗ tràm bông vàng

 

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN NGUYÊN GỖ

Contact Me on Zalo