Gỗ cao su ghép có bền không?

Gỗ cao su ghép có bền không?

Gỗ cao su ghép có bền không?

Bên cạnh vấn đề băn khoăn gỗ cao su có độc không nhiều người còn thắc mắc không biết gỗ cao su ghép có bền không? Mua gỗ cao su ghép thanh ở đâu chất lượng? Công ty Nguyên Gỗ sẽ giúp bạn giải đáp toàn bộ thắc mắc này. Nào hãy cùng tham khảo ngay để có những quyết định đúng đắn khi chọn gỗ nội thất cho công trình của mình nhé.

Gỗ cao su ghép là gì?

Gỗ cao su ghép là những sản phẩm gỗ cao su được hình thành từ nhưng thanh cao su xẻ sấy bằng cách ghép nối lại với nhau để tạo nên một tấm cao su lớn hơn phục vụ nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Gỗ cao su ghép có ứng dụng khá rộng rãi trong nội thất nhà ở, văn phòng, thủ công mỹ nghệ,..

Gỗ cao su ghép là những sản phẩm gỗ cao su được hình thành từ nhưng thanh cao su xẻ sấy bằng cách ghép nối lại với nhau
Gỗ cao su ghép là những sản phẩm gỗ cao su được hình thành từ nhưng thanh cao su xẻ sấy bằng cách ghép nối lại với nhau.

Có những kiểu ghép nào?

Để tạo nên những tấm gỗ cao su ghép người ta sử dụng nhiều kỹ thuật ghép nối khác nhau. Trong đó, tiêu biểu là các cách ghép sau đây:

  • Ghép song song: Ghép hai thanh gỗ cùng chiều rộng và dài với nhau thành tấm ván ghép cao su lớn hơn.
  • Ghép mặt: Ghép những loại thanh gỗ có chiều dài khác nhau. Đầu xẻ răng cưa và ghép thành những tấm gỗ lớn hơn có chiều dài bằng nhau.
  • Ghép giác: Hình thức ghép này phức tạp nhất. Dùng những thanh gỗ ghép lại với nhau, sẻ theo kích thước định sẵn và được ghép lại.

Cũng như nhiều loại gỗ nội thất khác, gỗ ghép thanh cũng có đa dạng tiêu chuẩn, giá thành cũng khác nhau. Một số tiêu chuẩn của gỗ cao su ghép thanh đó là:

  • Gỗ cao su ghép tiêu chuẩn AA: Tiêu chuẩn gỗ với chất lượng cực tốt, màu đẹp và hài hòa.
  • Gỗ cao su ghép tiêu chuẩn AB: Là sự kết hợp giữa những thanh gỗ loại A đẹp hoàn mỹ với loại B có đôi chút lỗi nhỏ. Tuy nhiên, tiêu chuẩn chất lượng này vẫn rất tốt.
  • Gỗ cao su ghép tiêu chuẩn BC: Gỗ ghép cao su tiêu chuẩn BC về mặt thẩm mỹ thì không thể so với 2 loại trên. Do đó, thành phẩm thường được dùng để làm ván lót sàn hoặc để ốp tường. Tóm lại chỉ dùng cho những nơi mà chỉ cần một mặt đẹp.
Cũng như nhiều loại gỗ nội thất khác, gỗ ghép thanh cũng có đa dạng tiêu chuẩn. Có loại A, B và C.
Cũng như nhiều loại gỗ nội thất khác, gỗ ghép thanh cũng có đa dạng tiêu chuẩn. Có loại A, B và C.

Gỗ cao su ghép có bền không?

Vậy gỗ cao su ghép có bền không? Gỗ cao su ghép có ưu điểm nổi bật đó là độ bền khá cao không kém độ bền của dòng gỗ tự nhiên nguyên khối. Do hiện nay kỹ thuật ghép thanh gỗ ngày càng tiên tiến. Do đó, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng và không cần quá băn khoăn về độ bền của loại gỗ này. Vì chúng có thể có tuổi thọ lên đến vài chục năm. Chưa hết, giá thành của gỗ cao su tự nhiên ghép thanh lại mềm hơn rất nhiều so với dòng gỗ cao su tự nhiên nguyên khối. Giá gỗ ghép thanh rẻ hơn khoảng từ 20 – 30%. Do đó, ai cũng có cơ hội mua và sử dụng loại gỗ này.

Về nhược điểm thì gỗ cao su ghép thanh chỉ có một nhược điểm duy nhất đó là màu sắc trên những thanh gỗ đã hoàn thành thường không được đều và đẹp mắt, do chúng được ghép nối nhiều những thanh gỗ cao su lại với nhau. Tuy nhiên, nhược điểm này có thể che đi bằng những lớp sơn màu sắc, vẫn đảm bảo về thẩm mỹ cho những món đồ nội thất gỗ của bạn.

Công ty Nguyên Gỗ đơn vị cung cấp gỗ cao su ghép thanh, ván ghép gỗ cao su chất lượng.
Công ty Nguyên Gỗ đơn vị cung cấp gỗ cao su ghép thanh, ván ghép gỗ cao su chất lượng.

Bên trên là chia sẻ của Công ty Nguyên Gỗ nhằm giải đáp thắc mắc gỗ cao su ghép có bền không và một số ưu điểm nổi bật, đáng chú ý nhất của gỗ cao su ghép thanh. Công ty Nguyên Gỗ hiện đang là đơn vị chuyên phân phối gỗ cao su ghép thanh, phôi gỗ cao su xẻ sấy uy tín nhất tại TPHCM hiện nay. Nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi nếu bạn đang tìm mua gỗ cao su ghép thanh chất lượng, giá tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *