Gỗ cao su tự nhiên có tốt không?

Gỗ cao su tự nhiên có tốt không?

Không chỉ quan tâm vấn đề gỗ cao su có độc không, nhiều khách hàng còn băn khoăn không biết gỗ cao su tự nhiên có tốt không, có thể sử dụng để làm gì, độ bền của gỗ cao su ra sao,.. Đó cũng chính là lý do mà Công ty Nguyên Gỗ muốn chia sẻ kỹ hơn về đặc tính, độ bền cũng như ứng dụng của gỗ cao su tự nhiên để quý khách hiểu và an tâm lựa chọn.

Gỗ cao su tự nhiên có tốt không?

Gỗ cao su tự nhiên được sản xuất từ thân cây cao su sau khi kết thúc quá trình lấy mủ phục vụ ngành công nghiệp sản xuất. Thân cây sao su sẽ được đốn hạ khi chúng khoảng hơn 30 năm tuổi – khi mà khả năng cho mủ cũng như chất lượng mủ kém đi. Lúc này gỗ cao su đủ chắc, có đường vân gỗ đều đẹp và có thể sử dụng để sản xuất nhiều chi tiết gỗ nội thất, ván sàn hoặc xuất khẩu đi nước ngoài.

Đặc tính nổi bật của loại gỗ cao su tự nhiên đó là không ngậm nước không thấm nước trong nhiều điều kiện. Vân của gỗ cao su khá đẹp, thường có vàng nhạt khá đẹp mắt. Cũng chính vì gỗ cao su có màu sáng nên khi sản xuất nội thất gỗ người ta có thể dễ dàng phủ lên những lớp sơn nhiều màu sắc khác nhau phù hợp với từng món đồ nội thất và nhu cầu sử dụng của nhiều khách hàng.

Đặc tính nổi bật của loại gỗ cao su tự nhiên đó là không ngậm nước không thấm nước trong nhiều điều kiện.
Đặc tính nổi bật của loại gỗ cao su tự nhiên đó là không ngậm nước không thấm nước trong nhiều điều kiện.

Trong các nhóm gỗ của Việt Nam hiện nay thì gỗ cao su thuộc nhóm VII. Gỗ cao su tự nhiên được đánh giá cao vì có chất lượng tốt, thớ gỗ dày, có thể dùng để tạo nên những sản phẩm nội thất gỗ bền đẹp và chất lượng nhất.

Thành phẩm của gỗ cao su tự nhiên có độ bền kém hơn so với nhiều loại gỗ nội thất khác. Nhưng bù lại loại gỗ này phổ biến và giá rẻ nên ai cũng có thể mua về sử dụng được.

Do cây cao su thường không có đường kính lớn nên khi dùng thường phải ghép thanh lại với nhau. Một số khách hàng lo lắng về độ bền của gỗ ghép thanh khi sử dụng. Tuy nhiên, thực tế thì quý khách không cần băn khoăn về chất lượng sản phẩm. Vì gỗ cao su ghép thanh hiện nay đều được ứng dụng công nghệ sản xuất gỗ cao su ghép thanh hiện đại. Từ những thanh gỗ cao su tự nhiên được trải qua các công đoạn cưa, bào, phay, ghép bằng mộng răng cưa liên kết bằng keo. Do đó, dù là ghép thanh nhưng độ bền của thành phẩm khá cao, hạn chế tối đa sự biến dạng của gỗ trước điều kiện khắc nghiệt của khí hậu Việt Nam.

Không chỉ phục vụ để sản xuất nội thất, gỗ cao su tự nhiên còn dùng để tạo nên sàn gỗ cao su hoặc làm những đồ gia công mỹ nghệ, sàn gỗ.
Không chỉ phục vụ để sản xuất nội thất, gỗ cao su tự nhiên còn dùng để tạo nên sàn gỗ cao su hoặc làm những đồ gia công mỹ nghệ, sàn gỗ.

Gỗ cao su tự nhiên dùng để làm gì?

Không chỉ phục vụ để sản xuất nội thất, gỗ cao su tự nhiên còn dùng để tạo nên sàn gỗ cao su hoặc làm những đồ gia công mỹ nghệ đẹp mắt nhờ đặc tính dẻo, không dễ bị nứt gãy, cong vênh khi gia công như nhiều loại gỗ khác. Cũng nhờ sở hữu ưu điểm chống cong vênh, mối mọt tốt và chống thấm nước hiệu quả nên gỗ cao su rất phù hợp để sản xuất nội thất nhà ở, văn phòng, trường học, nhà hàng, khách sạn,…số lượng lớn.

Bên trên là chia sẻ của Công ty Nguyên Gỗ nhằm giải đáp những thắc mắc về vấn đề gỗ cao su tự nhiên có tốt không, độ bền và ứng dụng của loại gỗ này. Chắc chắn quý khách sẽ mê tít những món đồ nội thất gỗ cao su sau khi biết được ưu điểm nổi bật của loại gỗ này. Nếu muốn sở hữu những mẫu ván ghép gỗ cao su chất lượng cao, phôi bào chi tiết, nội thất gỗ cao su bền đẹp và giá tốt thì đừng ngần ngại nữa hãy liên hệ ngay với Công ty Nguyên Gỗ để được tư vấn và báo giá nhanh nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *