NGUYÊN GỖ cung cấp:

PHÔI GỖ CAO SU: 45 x 45 x 450 (Chuyên sản phẩm chân ghế)

VÁN GHÉP GỖ CAO SU: Quy cách 18, 20, 25 li. Chất lượng AA, AB, AC

VÁN GHÉP GỖ TRÀM: Quy cách 12, 15, 18, 20, 25 li. Chất lượng AB, AC, CC, BC+, BC-

GỌI NGAY: TỔNG ĐÀI (028) 4455 8586


Dịch COVID-19 tiếp tục bùng phát lần nữa thị trường gỗ nói chung, các các giao dịch tại thị trường gỗ trong nước nói riêng, đặc biệt là thị trường khu vực phía Bắc chững lại.

Sơ nét về thị trường gỗ năm 2020

 • Lượng xuất khẩu dăm gỗ tăng mạnh trong tháng 12/2020.
 • Lượng gỗ và sản phẩm từ gỗ nhập khẩu tháng 12 tăng 60% so với tháng 11/2020.
 • Dăm gỗ là mặt hàng có lượng xuất khẩu lớn nhất trong ngành hàng gỗ và sản phẩm từ gỗ tháng 12/2020 với hơn 1,8 triệu tấn.
 • Hàn Quốc là quốc gia Việt Nam xuất khẩu đi nhiều nhất trong tháng 12/2020 với kim ngạch hơn 63,4 triệu USD.
 • Quý IV/2020, nhiều doanh nghiệp gỗ lớn tại thị trường Việt Nam hiện vẫn đạt mức lợi nhuận ấn tượng.
Dịch COVID-19 tiếp tục bùng phát thị trường gỗ trong nước chững lại
Dịch COVID-19 tiếp tục bùng phát thị trường gỗ trong nước chững lại.

Dịch COVID-19 bùng phát tiếp lần nữa làm thị trường trong nước ảm đạm hơn

Khởi đầu năm 2021, ngành gỗ có nhiều kỳ vọng sẽ tăng số lượng xuất khẩu và giao dịch ổn hơn năm 2020. Nhưng dịch bệnh bùng phát lần nữa khiến ngành gỗ lại thêm một lần lao đao. Cụ thể:

 • Giá gỗ tròn nguyên liệu giảm nhẹ trong tuần qua, thị trường ảm đạm. Dự kiến trong tuần tới, thị trường phía Bắc sẽ hạn chế giao dịch do lệnh giãn cách xã hội tại các địa bàn, thị trường miền Trung và Nam giá ổn định do các xưởng đã chuẩn bị ngừng sản xuất, bước vào thời gian nghỉ tết nguyên đán.
 • Tuy nhiên, lượng giao dịch gỗ xẻ, gỗ ghép thanh trong tuần qua khá sôi động. Các nhà máy hoạt động với công suất cao để hoàn tất các đơn hàng cuối năm nên lượng nhập hàng nhiều. Các loại hàng gỗ xẻ thanh tại Bình Dương hiện đang khan hiếm hàng. Theo dự báo, giá cả các mặt hàng gỗ xẻ có thể tăng trong thời gian tới các xưởng gỗ xẻ tại Bình Dương có thể hoạt động xuyên tết để kịp hàng cung cấp cho thị trường nội địa và xuất khẩu.
 • Lượng giao dịch dăm gỗ ít, thị trường ảm đạm, giá dăm gỗ giảm trong các ngày giao dịch cuối tuần. Các giao dịch qua cửa khẩu biên giới tiếp tục tăng mạnh do giá cước vận tải đường bộ vẫn rẻ hơn nhiều so với việc vận tải qua đường biển. Tại khu vực Lạng Sơn, hôm qua là ngày giao dịch cuối cùng với các thương lái trước nghỉ tết. Nguyên nhân đến từ việc dịch Covid 19 bùng phát trở lại trên các địa bàn miền Bắc, siết chặt các cửa khẩu, thực hiện lệnh giãn cách xã hội,…
 • Giá ván bóc giảm sâu 2 ngày liên tiếp vào đầu tuần do hàng ế ẩm, thương lái vẫn tiếp tục ép giá các xưởng. Các thương lái chào giá thấp kiến các chủ xưởng không muốn bán hàng, lượng giao dịch ít. Hầu hết các xưởng chấp nhận bán giá thấp là do họ đã không còn kho chứa ván. Dự kiến, thị trường sẽ tiếp tục ảm đạm trong tuần tới, chưa có tín hiệu tốt cho thị trường ván bóc. Các xưởng cân nhắc việc mua nguyên liệu và sản xuất do lo ngại dịch Covid 19 chưa được kiểm soát sẽ ảnh hưởng lớn tới các giao dịch mua bán ván bóc trong thời gian cận tết này.
 • Tại thị trường gỗ Quảng Ngãi khuyến cáo các hộ trồng keo trực tiếp bán tại các nhà máy chế biến dăm gỗ hợp pháp.
Ngành gỗ thế giới cũng lao đao và ảm đạm vì COVID.
Ngành gỗ thế giới cũng lao đao và ảm đạm vì COVID.

COVID-19 ảnh hưởng sao đến thị trường thế giới?

 • Trong tuần qua, tỷ giá các đồng ngoại tệ đều giảm trong mức giảm lớn nhất là đồng EUR.
 • Giá gỗ xẻ tại thị trường Mỹ tăng liên tục trong tuần qua, cao nhất đạt tới 892.60 USD/ 1000 feet và có giảm nhẹ trong phiên giao dịch cuối tuần. Dự kiến giá sẽ quay đầu tăng trong phiên giao dịch tuần sau và kéo dài đến hết tuần
 • Giá bột gỗ thị thị trường Trung Quốc tiếp tục tăng cao trong tuần do nhu cầu sử dụng tại Trung Quốc đang rất lớn. Dự kiến giá bột gỗ sẽ lập đỉnh mới trong tuần sau.
 • Tại Phần Lan, giá thị trường giao dịch gỗ tròn rất sôi động trong tháng 12 khi lượng giao dịch được ghi nhận lên tới 4,2 triệu mét khối.
 • Giá gỗ tròn xuất khẩu của New Zealand sang Trung Quốc ở mức cao trong tháng 01/2021.
 • Riêng thị trường Hàn Quốc đuầ năm 2021 thì nhu cầu nhập khẩu viên nén gỗ vẫn giữ ổn định dù COVID đang hoành hành.

Nguồn: Thị Trường Gỗ

(Bài viết được sưu tầm nhiều nguồn trên Internet, chúng tôi không cung cấp thông tin này)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

63 − = 53